Logo
Trung Hieu Nguyen
1 month ago
An Cường Interior showroom, Bình Dương
#interior #furniture
72_8_archteam
2 months ago
September
3 months ago
Swiss Post has recently unveiled a collection of concrete stamps crafted using cement pigments. These stamps are a tribute to Switzerland’s rich architectural heritage and are part of the post office’s Art in Architecture series, which celebrates the beauty of Swiss buildings. The new stamp is crafted using cement pigments and has an ultra-matte finish that provides a tactile, textured feel. The design is minimal but sleek, portraying a concrete wall with subtle shadows. Concrete is an adaptable material capable of forming various structures, from modest buildings to intricate works of art.
Notes
3 months ago
Một cuộc du hành ngược thời gian, tìm hiểu quá trình những nếp nhà đã theo chân người Tây Ban Nha tới Nam Mỹ qua khảo cứu của Hidden Architecture. Một cuộc chuyện trò về giai đoạn hơn 50 năm cống hiến cho kiến trúc Việt Nam của kiến trúc sư Nguyễn Tiến Thuận. Một thước phim về cha đẻ của kiến trúc Tân Khmer – Vann Molyvann, người đã tái thiết đất nước Campuchia từ đống đổ nát của chế độ thực dân và Khmer Đỏ. Câu chuyện đầy tự do của Terunobu Fujimori trong quá trình nghiên cứu và thực hành kiến trúc ở Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới.

#architecture #notesbook #magazine
Notes
3 months ago
Casa Vasto từng là một không gian làm việc mang tính thương mại ở khu phố Poblenou ở Barcelona – Tây Ban Nha, văn phòng thiết kế Mesura Architects đã phụ trách thiết kế biến công trình thành một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi.

#Spain #Renovation #casa
Notes
3 months ago
Đình Phú Hữu, Hà Nội

#Đình #vietnam #movie
Highlight #4 - Đình Phú Hữu / Phú Hữu communal house - YouTube

Located at the foot of the mountain, Phú Hữu communal house worships the Saint of Mountain (Tản Viên Sơn Thánh, its major restoration was in 1831 (during Kin...

Notes
3 months ago (E)
Bộ sưu tập mới của Manu Bañó khám phá các giới hạn và tính chất của vật liệu đồng, được sản xuất ở Santa Clara del Cobre, Michoacán, Mexico – một thị trấn có truyền thống kim hoàn lâu đời với những nghệ nhân thành thạo làm những đồ vật nhỏ bằng đồng như chậu hoặc bình.
#mexico #design #Đèn #bàn #ghế
Notes
3 months ago
Chiếc đèn có vẻ ngoài gần như vô hình, được thiết kế tối giản bởi studio Estúdio Rain có trụ sở tại Brazil. Rícino được làm bằng nhựa thực vật có nguồn gốc từ dầu của cây thầu dầu.

#Lamp #Đèn #design
Notes
3 months ago
Uyen Pham
3 months ago (E)
Farm keeper 👩🏻‍🌾
#dalat #dalathotel #boutiquehotel #vietnam #hemaison
Hieu Trung Tran
3 months ago
Notes
3 months ago (E)
Lăng Khải Định (Ứng Lăng) được xây dựng trên triền núi Châu Chữ (còn gọi là Châu Ê), khởi công ngày 4/9/1920 và hoàn thành sau 11 năm. Công trình là kết quả hội nhập của nhiều dòng kiến trúc Á, Âu, Việt Nam cổ điển và hiện đại.
#lăng #vietnam #Huế
Notes
3 months ago
Khách sạn này được thiết kế bởi 324Praxis architects, ngụ tại Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) – nơi có bầu không khí kết hợp giữa một thành phố du lịch với đời sống bản địa. Công trình có hướng chính nhìn ra biển và những ngọn núi phía xa.

#hotel #nhatrang #vietnam #324praxisarchitects
Notes
3 months ago (E)
Hà Giang nằm ở cực Bắc Việt Nam, được biết đến là cao nguyên đá vì núi đá chiếm tới hơn 90% diện tích cả tỉnh. Dân tộc đông nhất ở đây là người Mông, quần cư nhiều gia đình thành một bản làng nằm rải rác trên những sườn núi cao. Quan sát kiến trúc của người Mông ở Hà Giang dễ thấy tương đồng với nét kiến trúc nhà thổ lâu ở phía Nam Trung Hoa, nhà chủ yếu sử dụng kết cấu gỗ với hệ tường bao được trình bằng đất, mái lợp ngói âm dương. Hàng rào đá bao quanh căn nhà thường cao không quá đầu người.
#HàGiang #vietnam #Nhà #HMông
Hieu Trung Tran
3 months ago
Hieu Trung Tran
3 months ago
Uyen Pham
3 months ago (E)
Hieu Trung Tran
3 months ago
Notes
3 months ago
It may sound esoteric but this is a joyous film about the historical anomaly of whimsical, eccentric, aesthetically audacious bus stops that permeated the vast Soviet Bloc, lovingly, obsessively tracked down by Canadian photographer Chris Herwig.

#ChrisHerwig #busstop #soviet
SOVIET BUS STOPS Trailer - YouTube

It may sound esoteric but this is a joyous film about the historical anomaly of whimsical, eccentric, aesthetically audacious bus stops that permeated the va...

Notes
3 months ago
Hello world!
-
#startanewthing

Nothing found!

Sorry, but we could not find anything in our database for your search query {{search_query}}. Please try again by typing other keywords.