Trong nửa thế kỷ Yersin sống tại Nha Trang, một số loài cây trồng mang lại cho ông thu nhập đáng kể, số khác bị bỏ hoang vì cho năng suất không cao. Đặc biệt, có hai loại hình khai thác đã làm nên tài sản của Yersin và Viện Pasteur Nha Trang.

Trước hết là cây cao su (gốc Brazil) được Yersin đưa vào Đông Dương năm 1898; sáng kiến này là khởi nguồn của một ngành công nghiệp sẽ sản xuất hơn sáu mươi lăm ngàn tấn cao su (thời điểm trước Chiến tranh Thế giới thứ Hai). Sau đó là cây canh-ki-na mà Yersin bắt đầu trồng vào năm 1917, khi Đông Dương đối mặt với tình trạng thiếu hụt thuốc kí ninh trầm trọng, do hậu quả của cuộc Đại chiến.

Khởi đầu, ông trồng trên đỉnh núi Hòn Bà có độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển, cách Suối Giao (nay là Suối Dầu) khoảng hai mươi ki lô mét về hướng tây nam. Hai năm sau, thất vọng vì kết quả không như ý, ông chuyển đồn điền đến Dran, một ngọn đồi chỉ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển và có đất phù hợp hơn với nhu cầu của cây canh-ki-na.

Từ cuối những năm 1920, cây bắt đầu sinh lợi và trước Chiến tranh Thế giới thứ Hai, các đồn điền của ông đã cung cấp đủ số lượng cần thiết cho toàn bộ Đông Dương thuộc Pháp.

Yersin cũng tỏ ra là người có gu thẩm mỹ và rất yêu thích phong lan, cây cối và các loài hoa kiểng, và ông đã say mê trồng chúng trong khu vườn nhiệt đới của mình.

Trong một bức thư gửi cho mẹ vào tháng 12 năm 1888, Yersin tự mô tả mình như “một con gấu”… Suốt đời, ông vẫn là một nhân vật không điển hình, coi thường các quy ước xã hội, chức tước, danh dự và những sự trọng vọng khác.

Là người có tinh thần phi vật chất, độc đáo, ham học hỏi, ông luôn thể hiện những sở thích có chọn lọc. Năm 1900, ông mua được chiếc ôtô Serpollet đầu tiên ở Đông Dương, giúp ông bước đầu tìm hiểu về cơ khí, một niềm đam mê khác của ông.

Các phương tiện khác – xe máy, tàu hơi nước và xe ba bánh chạy bằng cồn… sẽ theo sau; và trước Thế chiến thứ Nhất, nếu ông từ bỏ ý định mua máy bay riêng, đó là do Đông Dương thiếu đường băng!

Từ khi mở đường bay giữa Đông Dương và Pháp vào đầu những năm 1930, ông đã trở thành khách hàng thường xuyên của các chuyến bay chỉ mất tám ngày, thay vì đi tàu thủy thì mất gần một tháng. Ngày 30 tháng 5 năm 1940, khi kết thúc chuyến thăm Pháp lần cuối, ông rời Paris trên chuyến bay cuối cùng của hãng Air France đến Sài Gòn, ngay trước khi đường bay này ngưng hoạt động…

Nhu cầu dự báo thời tiết cho các hoạt động nông nghiệp của ông cũng khiến ông tìm hiểu về khí tượng và thiên văn học. Năm 1908, một đài quan sát được xây dựng trên mái nhà của ông, có trang bị kính viễn vọng thiên văn, máy đo thiên văn lăng trụ và những dụng cụ tinh vi khác. Đối với các nhà phát minh ra chúng, Yersin gửi những nhận xét và đề xuất cải tiến. Những quan sát của ông được công bố trên các tạp chí uy tín.

Từ năm 1929, ông bắt đầu quan tâm đến điện khí quyển và trang bị cho mình một máy đo điện kế có các phép đo được ghi chép cẩn thận.

Cuối đời, ông vẫn say mê quan sát thủy triều và không rời Nha Trang cho đến khi qua đời năm 1943.