Notes Official
1 tháng trước

Notes Official

@notes

Ấn phẩm xuất bản định kì, nội dung về kiến trúc, nghệ thuật và đời sống.

Về thăm làng Nôm, ngôi làng mang vẻ đẹp đặc trưng của làng quê đồng bằng Bắc Bộ.
-
Ảnh: @trieuchien
Xem thêm tại: http://notes.vn/lang-nom/
#Làng #ViệtNam

Diébédo Francis Kéré
-
Kiến trúc sư nổi tiếng người Burkina Faso đã kết hợp thành công văn hóa và thực tiễn trên khắp bốn châu lục, đồng thời ông và nhóm của mình tạo ra sự khác biệt nhờ phong cách kiến ​​trúc độc đáo, cách tiếp cận thiết kế tiên phong và phương pháp xây dựng bền vững.
-
Xem chi tiết tại: https://bit.ly/3szq8Vc

#FrancisKéré

Hà Nội / 1998 - YouTube

Hà Nội năm 98 trước thềm Hội nghị ASEAN…Nguồn: FB Diệu An

KENGO KUMA

Ông là một kiến ​​trúc sư người Nhật và là giáo sư Khoa Kiến trúc tại Đại học Tokyo. Thường được so sánh với những người cùng thời là Shigeru Ban và Kazuyo Sejima, Kuma cũng được chú ý bởi những tác phẩm phong phú của mình.

URL: http://notes.vn/tag/kengo-...

#KengoKuma #KiếnTrúcSư #NhậtBản

Olympic Tokyo 2020 đã kết thúc ngày 8.8.2021, đánh dấu một sự kiện thành công trong bối cảnh dịch bệnh #Covid19 vẫn hoành hành trên toàn thế giới. 9 công trình ở đây thể hiện 9 góc nhìn của 9 tư duy thiết kế trong 1 sự kiện chung còn trưng bày tới 5.9.2021 tại #Tokyo , #NhậtBản
-
URL: http://notes.vn/tag/olympi...

Một số công trình #Pavilion trưng bày tại #Tokyo phục vụ sự kiện #Olympic diễn ra từ 01.07 - 05.09.2021.
Xem thêm tại: http://notes.vn/tag/pavili...
#NhậtBản

Những công trình #NhàVệSinh công cộng này đều ở #Tokyo , thuộc dự án do Nippon tài trợ đang thay đổi dần cách nhìn của mọi người về khái niệm nhà vệ sinh công cộng kiểu cũ. Có 17 kiến trúc sư, nhà thiết kế tham gia dự án và họ đã và đang hiện thực hoá suy nghĩ của họ thành hiện thực.
-
Xem chi tiết tại: http://notes.vn/tag/nha-ve...

#NhậtBản

Cầu ngói Bình Vọng đặc trưng của làng quê Bắc Bộ nằm ở làng Bình Vọng (xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội). Công trình này bắc qua ao đình với 5 gian lợp ngói. Cây cầu được làm bằng gỗ, chiều rộng hơn 3m, chiều dài gần 20m.

#Cầu #CầuNgói #HàNội

Đương đại không có nghĩa là nó phải mang tính hiện đại, chỉ cần áp dụng các vật liệu khác nhau để tạo ra thứ gì đó đáp ứng được nhu cầu, xu hướng đang đại diện cho thời đại ấy." - Francis Kéré
-
URL: https://bit.ly/3zXqwzA

#FrancisKéré #KiếnTrúcSư #TriểnLãm

Một thử nghiệm lấy cảm hứng từ gạch, đất nung của #StudioMumbai .
Xem thêm về Studio Mumbai tại: http://notes.vn/tag/studio...

#NhàHàng Wabi, thiết kế bởi @adreistudio tại #HàNội lấy cảm hứng từ văn hóa trà thất và nghi lễ thưởng trà của người Nhật, là tổ hợp những không gian nhỏ được thiết kế tối giản và tinh, lấy trọn vẹn tinh thần đối đãi.

Được coi là đại diện cho sự chuyển đổi trong tư tưởng của kiến trúc sư #OttoWagner và là dấu mốc quan trọng trong giai đoạn đầu của nền kiến ​​trúc hiện đại, Ngân hàng Bưu điện #Vienna (Österreichische Postsparkasse) mất gần một thập kỷ để lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng, bắt đầu từ năm 1904.

#Đình Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, #HàNội
Một trong những ngôi đình đẹp với những giá trị điêu khắc đỉnh cao.

Đình làng Hữu Bằng - YouTube

Film by HandhomeCameraman & Editor: Duc Tran

Toà tháp xoắn Luma Arles cao 56m được kiến trúc sư Frank Gehry thiết kế, toạ lạc ở miền Nam nước Pháp, đây là một trung tâm nghệ thuật đương đại được thành lập bởi một nhà sưu tập nghệ thuật Maja Hoffmann (Thụy Sĩ), khởi công xây dựng từ năm 2014.

#Tháp #LumaArles #FrankGehry #Pháp
#MajaHoffmann

Bài viết có sử dụng đan xen tư liệu ảnh các công trình xưa và này để có sự so sánh, thấy được tính kế thừa và quan sát thêm.

#KiếnTrúc #DânGian #ViệtNam

@HongQuang cùng các cộng sự đã lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh những ngõ ngách nằm sâu trong mỗi khu ở tại Hà Nội, khoảng sáng hẹp chỉ đủ lấy sáng cho lối đi chung của người dân, bên trong căn nhà này đã tái hiện phần nào nét đặc trưng đô thị đó.

#HàNội #Nhà #ĐôThị

Nếu những công trình của cố #KiếnTrúcSư người Úc #KerryHill , có một đặc điểm chung, đó là sự hài hòa tinh tế với cảnh quan xung quanh.

Mỗi hàng quán, cửa hiệu ở khu Hòa Bình đều ghi dấu đời sống thanh tao của thành phố #ĐàLạt một thời.
Ảnh: TL

Nhà máy gạch ngói Satic bên hồ Trúc Bạch (#HàNội) đầu thế kỷ XX. Ảnh: TL

Trong bài phỏng vấn do Louisiana Channel thực hiện, #KiếnTrúcSư #PeterZumthor đã chia sẻ về những ảnh hưởng gia đình, quá trình đi học ở New York và nhiều ảnh hưởng đã định hình nguyên tắc làm nghề của ông.

[VietSub] Peter Zumthor: Các cung bậc của sự tĩnh lặng - YouTube

Kiến trúc sư Peter Zumthor là một cá nhân đặc biệt, ông thích ở những nơi yên tĩnh, có một không gian làm việc hoàn toàn riêng biệt. Nhưng bên cạnh đó, ở giữ...

Một #BiệtThự ở Hà Nội, ảnh chụp những năm 1988. Nay toà nhà là trụ sở Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phố Tràng Thi.
#HàNộiXưa